Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

Tiếng cười xua đi nỗi buồn

10-08-2015 10

Người phụ nữ “ham vui mà khóc thầm” Trần Thị Hương ngậm ngùi nói về chuyện đời mình khi sắp bước qua tuổi 65, cô gái “khắc khổ” 17 tuổi đến với hài cho đời thêm vui đã cùng gặp nhau trong chương trình gameshow “Thách thức danh hài”. TTDH đã mang đến cho họ cơ hội được đứng trên sân khấu và bật ra những tiếng cười làm xua đi nỗi buồn trong cuộc sống.

TTDH - lạ và hay

Thách thức danh hài rất lạ vì từ trước đến nay chỉ có danh hài làm khán giả cười, còn sân chơi này ngược lại, thí sinh làm danh hài cười”

Cuộc đời cô trải qua rất nhiều thăng trầm, bươn chải qua đủ thứ nghề, từ thợ may, thợ uốn tóc đến chủ quán cà phê, bị thua lỗ, trộm đồ, cảm giác chán nản, mệt mỏi cứ đeo đẳng theo cô suốt một thời gian dài. Hài kịch chính là người ban đời thân thiết nhất, luôn đồng hành với cô Hương, trên cả những chuyến xe buýt. “Cô thường mở tiểu phẩm hài xem trên xe buýt và ngồi cười một mình”. Cô và con trai rất ghiền hài kịch, các đĩa hài chất đầy trên các kệ trong nhà. Có nhiều chương trình hài phân biệt độ tuổi khiến cô Hương không có cơ hội thể hiện mình, TTDH đã xoa dịu nỗi buồn trong cô Hương bởi cái lạ và hay từ thể lệ chơi dành cho tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề đến ban giám khảo và MC vốn là những nghệ sỹ mà cô thầm mến mộ.

Cô Hương chia sẻ. “Tôi rất trân trọng diễn viên hài, họ phải luyện tập rất mệt mỏi nhưng luôn cố gắng mang tiếng cười đến cho mọi người. TTDH hấp dẫn ở chỗ giúp những người có tâm tư buồn hay vui khi lên sân khấu, chỉ cần tập trung vào diễn viên hài và cười thoải mái”. Được tham gia một gameshow truyền hình và gặp gỡ các danh hài cũng là tâm nguyện của người phụ nữ ở tuổi xế chiếu, mê nghệ thuật từ năm 17 tuổi mà chưa có cơ hội được thể hiện mình, từng trải qua cuộc sống với nước mắt nhiều hơn nụ cười.

“Thích hài cho đời thêm vui…”

Cô bé có khuôn mặt “khắc khổ” với hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: ba mất, mẹ bị bệnh tim nặng nhưng môi em luôn nở nụ cười “Cuộc sống gia đình buồn quá nên em thích tham gia mấy chương trình hài cho đời thêm vui”. Mỗi khi xem các chương trình hài, Đỗ Thị Ngọc Ánh (sinh năm 1998) bắt chước nói theo và tự nhiên khả năng diễn hài đến với em tự lúc nào. Tiết mục của em và em trai 4 tuổi đã mang đến những tiếng cười rất sảng khoái cho mọi người.

“Phải dụ em trai ăn kẹo mút liên tục để diễn chung và tập cũng rất vất vả, vì em hay quên lời”. Rất đam mê sân khấu hài nhưng không dám mơ học trường nghệ thuật vì cuộc sống gia đình phải bươn chải từng ngày. Ba mẹ con từ Bình Thuận chuyển vào Bình Phước làm đủ nghể để mưu sinh.

Chương trình TTDH đã giúp nhiều thí sinh xua đi nỗi buồn, thắp lên nguồn vui sống và thể hiện năng khiếu hài ấp ủ từ nhỏ trên sân khấu truyền hình.

Thúy Huỳnh