Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

Thầy giáo xuất thân từ trẻ em đường phố “đốn tim” Trấn Thành – Việt Hương

10-08-2015 10

Sân chơi chương trình “Thách thức danh hài” đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến từ các ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Chí Thoại là một giáo viên đã khiến hai ban giám khảo Trấn Thành và Việt Hương không tránh khỏi những cảm xúc lắng đọng khi Thoại chia sẻ mình đã từng là trẻ em lang thang đường phố trong suốt 11 năm!

Khi đứng trên sân khấu “Thách thức danh hài”, thầy giáo Nguyễn Chí Thoại đã chia sẻ với hai vị giám khảo Trấn Thành và Việt Hương rằng mình làm nghề giáo viên. Điều này đã tạo cho Việt Hương cảm giác tiết mục của anh sẽ rất nghiêm túc. Trấn Thành góp lời: “Chà, Thành cũng muốn xem Thầy giáo chọc cười Thành như thế nào, vì theo Thành nghĩ, làm nhà giáo thì phải luôn nghiêm túc…”

Từ vòng 1, thầy giáo Nguyễn Chí Thoại đã hạ gục cả hai giám khảo ngay từ những giây đầu tiên. Cả Trấn ThànhViệt Hương vì quá “háo hức” nên đã giữ anh lại để giao lưu trên sân khấu. Thầy Thoại tiết lộ mình đã sống suốt 11 năm lang thang, đã từng là một đứa trẻ đường phố, làm không dưới 12 nghề để có miếng ăn qua ngày từ nhặt bao nilon, ve chai, bán vé số, sửa xe máy cho đến phục vụ nhà hàng, nhặt bóng quần vợt. Thầy Thoại nghĩ rằng mình khá may mắn khi không bị những cám dỗ của xã hội cuốn vào vòng tội lỗi. Cuộc sống khó khăn đã thúc đẩy được ý chí, anh bắt đầu đi học và luyện ngoại ngữ. Sự siêng năng, chăm chỉ của anh đã được đền đáp. Hiện tại, thầy Thoại là thầy giáo dạy môn tiếng Anh và anh cũng thành lập trung tâm anh ngữ của riêng mình để giảng dạy cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em nghèo.

Thầy giáo Nguyễn Chí Thoại đã mang đến cho chương trình những tiết mục tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là những câu chuyện đời mà anh từng trải qua trong cuộc sống. Anh đã có sự biến tấu những câu chuyện đó để trở thành phần thi gây cười ban giám khảo. Cái duyên tấu hài đã đưa thầy giáo đến vòng 4 với giá trị giải thưởng lên đến bốn mươi triệu đồng (40.000.000 VND).

Dù dừng chân lại tại lưng chừng cuộc chơi nhưng hơn ai hết chính anh là người hiểu rõ mục đích tại sao không nên bước tiếp. Tham gia “Thách thức danh hài” lần này, anh làm tất cả là vì những học trò thân yêu của anh, thầy Thoại muốn sử dụng số tiền để mở rộng thêm lớp học, dìu dắt những lớp trẻ sống có ý nghĩa và có những kỹ năng tốt hơn trong kiến thức!

Ban Biên Tập.