Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

“Thách thức danh hài” thắp sáng ngọn lửa đam mê hài cho nhiều thí sinh

10-08-2015 10

Ngày 27/12, đông đảo thí sinh từ TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã đến tham gia buổi casting cuối cùng của chương trình “Thách thức danh hài” với mong muốn giành được vé lọt vào vòng ghi hình. Đặc biệt có một thí sinh người Mỹ chưa sành tiếng Việt cũng cố gắng thử vận may của mình trong một gameshow được anh đánh giá “rất tốt” này.

Nguyễn Thị Kim Như, học sinh lớp 12, đã lặn lội từ Đồng Tháp vào lúc 1 giờ sáng để có mặt tại TP.HCM  casting chương trình “Thách thức danh hài”, bạn biết qua chương trình nhờ hai người bạn cùng trường cũng đậu vào vòng ghi hình. Như chia sẻ khi bạn ngồi trên xe để di chuyển vào Sài Gòn “em không thể nào chợp mắt được”, Như vừa nói vừa rươm rướm nước mắt. Có lẽ cảm xúc của bạn dâng trào nhất là khi nghĩ về gia đình của mình, Kim Như nói rằng “nếu như em đoạt giải thì em sẽ lo việc học và để trả nợ……vì ba mẹ em đã ly dị, chỉ còn mình mẹ nuôi em…”.

Thí sinh lớn tuổi nhưng ấn tượng nhật hôm nay là cô Nguyễn Thị Định, sinh năm 1965. Khi bước vào phòng casting, mọi ánh mắt như đổ dồn về cô vì cô hóa trang thành một người phụ nừ trùm kín mít ăn mặc nhà quê, cô nói rằng “chắc người ta thấy mình bị điên lắm”. Tiết mục của cô được đánh giá rất cao vì lối diễn tự nhiên, có nội dung và cô kiêm luôn cả hai vai, giả thành giọng bắc và nam. Nhưng điều mà lắng đọng nhất trong lòng Ban giám khảo (BGK) chính là câu chuyện “sau 25 năm…” của cô. Thí sinh Nguyễn Thị Định đã không kiềm được cảm xúc của mình khi chia sẻ câu chuyện, cô khóc rất nhiều khi nhớ lại thời còn trẻ của mình. “Cô đã khóc khi chương trình gọi cô để đi casting, ngay cả mẹ của cô cũng rơi nước mắt theo”, cô Định chia sẻ. Cô sinh sống tại Canada, sau khi về nước không lâu thì tình cờ cô đã thấy chương trình qua mạng truyền thông, cô nghĩ đó là “duyên nợ” để cô có thể trả cho tổ nghiệp. Vì 25 năm trước, cô từng được đứng trên sân khấu kịch diễn rất nhiều tác phẩm và đạt giải cao, các bậc Thầy của Cô đều là các nghệ sỹ nổi tiếng. Cô nói rằng cảm ơn chương trình “Thách thức danh hài” rất nhiều vì đã cho cô được tìm lại chính mình và khẳng định được tài năng diễn xuất sau ngần ấy năm nhưng trái tim cô vẫn còn yêu và rất yêu nghề diễn.

Với phần thi đầy tính chất võ thuật của thí sinh Nguyễn Kiến Trúc sinh năm 1990, là một thạc sỹ và làm việc tại Uniliver, đồng thời anh cũng là võ sư. Với mong muốn góp một luồng gió mới đến cuộc thi, anh cho biết “hãy là chính mình”, đừng bắt chước một hình tượng nào đó. Anh tâm đắc với chương trình “Thách thức danh hài” vì đã tạo được sân chơi hay để những người trẻ tuổi như anh được thể hiện và rất biết ơn sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của BGK. Kịch bản tiểu phẩm của anh đã chuẩn bị hai ngày nhưng sau một đêm anh đã không hài lòng và sửa lại một phiên bản mới.

Chàng trai tự tin 80% trước khi bước vào phòng thi mà không hồi hộp chính là thí sinh “Lê Hữu Hải Đăng”, sinh năm 1995. Với phần thi hóa thân vào người mẫu, diễn viên và ấn tượng nhất là màn hóa thân thành chàng MC nói cực nhanh không thua gì tốc độ đọc của radio mà được tua nhanh. Hải Đăng đặt tâm huyết rất nhiều về phần thi của mình bằng những chuyến đi bằng xe buýt và Đăng đã suy nghĩ kịch bản ngay trên xe. Trở ngại của bạn chính là phương tiện, nên từ lúc 5g30 sáng bạn đã bắt chuyến xe buýt từ Thủ Đức đến Sài Gòn, nhưng vì không biết đường nên bạn đã bị lạc và tiếp tục cuộc hành trình của mình thêm hai chuyến nữa. Chuyến đi dài của một buổi sáng đã không dập tắt lửa đam mê của mình, Hải Đăng cũng chỉ mong “mình được giải nho nhỏ, không cần số tiền lớn, cần số tiền nhỏ để phụ gia đình chuyện tiền ăn học”…

Thí sinh với lối diễn và cách nói chuyện ngây ngô, tự nhiên là bạn nước ngoài JEREME, đến từ Mỹ, sinh năm 1991. Vì tiếng Việt không rành, học chỉ một năm thôi, nên tiết mục của Jereme cũng rất ngắn gọn nhưng không kém phần gây cười cho BGK. Bạn chia sẻ rằng không có ý định đi thi sáng nay vì bị nhức đầu. Nhưng có gì đó thúc đẩy bạn, và phần thi chỉ với 1 phút nên bạn cố gắng thử vận may của mình ở Việt Nam ra sao! “Jereme cũng rất thích chương trình này vì có dịp để làm mọi người cười…”, anh chàng cũng chia sẻ thêm là rất lo lắng vì các thí sinh Việt Nam chuẩn bị rất tốt và anh thì lại hạn chế tiếng Việt.