Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

“Thách Thức Danh Hài” – Hiện tượng mới của làng giải trí!

10-08-2015 10

Khoảng 3 năm trở lại đây, các chương trình truyền hình giải trí nở rộ trên khắp các kênh, đài truyền hình cả nước. Cũng giống như các phim hài điện ảnh, các chương trình giải trí, gameshow hài trở nên ăn khách hơn bao giờ hết. 

Có thể kể đến những cái tên đã trở thành thương hiệu như Người Bí Ẩn, Ơn Giời-Cậu Đây Rồi, Hội Ngộ Danh Hài… Ngay lập tức, hàng loạt công ty chạy đua tìm mua các chương trình hài format nước ngoài cũng như “tự chế” nhằm nắm bắt xu hướng đó.

Năm 2015 chứng kiến sự ra đời của hàng loạt tên tuổi mới của làng hài truyền hình như Cười Là Thua, Cười Xuyên Việt, Chết Cười, Thách Thức Danh Hài. Rõ ràng sự bùng nổ của các chương trình hài là điều tốt bởi lẽ khán giả ngày càng được cười nhiều hơn, càng có nhiều chọn lựa giải trí hơn và đương nhiên sự cạnh tranh giữa các chương trình hài để giành lấy “thượng đế khán giả” sẽ càng khốc liệt hơn.

Trong bối cảnh mà mọi người cho rằng sắp bão hòa đó, “Thách Thức Danh Hài” bỗng nổi lên như một hiện tượng, một món ăn phổ thông mà mới lạ, nhân văn trong thực đơn chương trình giải trí, gameshow hài xa xỉ mà sáo rỗng và tẻ nhạt thậm chí là nhảm nhí.

Còn quá sớm để nói về sự thành công của “Thách Thức Danh Hài” khi mà chương trình chỉ mới đi được chưa đầy nửa đoạn đường, chỉ biết rằng làn sóng bàn tán, bình luận thậm chí tranh cãi của khán giả truyền hình và cư dân mạng xã hội  về “hiện tượng” “Thách Thức Danh Hài” cho thấy mức độ quan tâm đối với các chương trình giải trí hài có chất lượng và được đầu tư nghiêm túc không hề giảm sút.

Những yếu tố nào đã làm nên thành công vượt bậc của chương trình “Thách Thức Danh Hài” đang là điều mà nhiều nhà chuyên môn và các nhà sản xuất đang tìm hiểu và phân tích. Sau đây chúng tôi chỉ xin cung cấp một vài số liệu thống kê ban đầu về mức độ quan tâm và tương tác của công chúng đối với chương trình “Thách Thức Danh Hài” do BuzzMetrics một công ty đo lường độc lập khảo sát.

So về lượng tương tác giữa người xem đối với các chương trình hài thực tế khác như Hội Ngộ Danh Hài, Cười Xuyên Việt, Cười Là Thua thì chương trình “Thách Thức Danh Hài” chiếm gần 80% trong tổng số tương tác, một con số lớn và có phần áp đảo đủ thấy sức hút của chương trình đối với khán giả.

Về mặt online, “Thách Thức Danh Hài” đạt số lượng view khá cao trong thời gian ngắn. Ví dụ trên Youtube, kênh chia sẻ phổ biến hang đầu thế giới thì lượng view mà Thách Thức Danh Hài đạt được trên kênh này trung bình khoảng 12 triệu lượt view.

Trong khi đó, so sánh về lượng người xem trên trang ZingTV, số lượng view từ Tập 1 đến Tập 4 tăng khoảng 35,000 view, tăng gấp 4.5 lần. Đây là một con số không tưởng và đáng mơ ước của một chương trình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Chương trình do Công ty Truyền thông và Giải trí ĐIỀN QUÂN sản xuất và phát sóng vào lúc 21h30 thứ 4 hàng tuần trên HTV7 theo bản quyền format của Eccho Rights, Anh Quốc

**Kết quả thống kê số liệu tính đến ngày 11/5/2015; Nguồn: BuzzMetrics, PopsTV, ZingTV.

Ban Biên Tập.