Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

Thách Thức Danh Hài: Cái nôi của những triển vọng hài trẻ Việt!

10-08-2015 10

Mùa đầu tiên của “Thách Thức Danh Hài” đã bước vào những tập cuối cùng, số lượng thí sinh chất lượng được chương trình phát hiện đã đạt tới con số không nhỏ. Ngoài các thí sinh từ “Thách Thức Danh Hài” mới nhận ra đam mê và bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật, còn có những cá nhân đã mang trong mình sẵn một thực lực đủ để tỏa sáng trong tương lai. 

Và quả thật sau nhiều số phát sóng, các khán giả đã nhìn thấy những thí sinh tài năng như Thùy Trang, Mạc Văn Khoa, Duy Khương, Trường Giang, Trọng Vĩnh, Quốc Khải, Từ Nhân và Lê Dương Bảo Lâm, đây đều là những người trẻ bước ra từ “Thách Thức Danh Hài” như một hiện tượng.

“Thách Thức Danh Hài” là chương trình với thông điệp đơn giản, người chơi tham gia chương trình ngoài việc thể hiện khả năng hài hước của mình còn được nhận những lời nhận xét chân thành từ hai vị giám khảo Trấn Thành và Việt Hương.  Với tôn chỉ đó, “Thách Thức Danh Hài” không đặt nặng tính thắng thua và các kỹ thuật diễn xuất và cũng không đòi hỏi thí sinh phải là những thí sinh chuyên nghiệp, đã qua trường lớp đào tạo. Xuất hiện cùng nhau trong tập 5, hai thí sinh Thùy Trang và Mạc Văn Khoa  đều đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả và giám khảo. Thùy Trang là sinh viên kinh tế, một người ngoại đạo trong nghệ thuật trong khi Mạc Văn Khoa hiện đang là sinh viên ngành diễn xuất và đang là diễn viên tự do. Tuy xuất phát điểm khác nhau nhưng cả hai đều nung nấu trong mình niềm đam mê dành cho nghiệp diễn. Không phải ai cũng may mắn được sống với nghề, do gia đình không có điều kiện mà Thùy Trang đành phải gác lại ước mơ của mình trong nhiều năm liền. Đến với “Thách Thức Danh Hài”, cô gái với gương mặt đầy đặn, giọng miền Tây mượt mà với tiếng hát sâu lắng đã làm xuyến xao không biết là bao nhiêu trái tim người hâm mộ. Chính Việt Hương đã không tiếc lời dành cho Trang những lời động viên, khuyên Trang nên theo đuổi nghề vì ở Trang hội đủ những yếu tố để trở thành một nghệ  sĩ chuyên nghiệp.

Lê Dương Bảo Lâm hay Dương Lâm là một trong những thí sinh “đinh” của “Thách Thức Danh Hài”. Được giấu kỹ đến gần cuối chương trình, phần thi của Lâm khi lên sóng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo khán giả. Nhìn vào nhiều khán giả có thể nhận xét đây là hiệu ứng từ một chương trình tìm kiếm tài năng hài khác mà Dương Lâm tham gia nhưng thật ra khi tham gia “Thách Thức Danh Hài” thì Lâm vẫn chưa tham gia vào chương trình tài năng này. Bảo Lâm sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Lâm sở hữu biệt tài múa lửa, kỹ năng này đã được Lâm ứng dụng nhiều lần trên sân khấu khi biểu diễn. Bảo Lâm cho rằng chính sự khổ luyện cũng như niềm tin vào bản thân sẽ giúp Lâm vượt qua những khó khăn, thử thách mà một người nghệ sĩ chân chính phải trải qua trong con đường làm nghề. 

Còn Khoa, có lẽ khi lên sóng truyền hình, những góc khuất và đời tư của thí sinh phải nhường chỗ cho sự phần thi vì đó là điều mà khán giả mong mỏi đón xem. Có ai biết được anh bạn Mạc Văn Khoa của chúng ta có cả một câu chuyện cảm động phía sau sân khấu. Vì đam mê nghiệp diễn, Khoa từ Hải Dương lặn lội vào Sài Gòn học và tập luyện để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Mỗi ngày, Khoa lọc cọc trên những tuyến đường  với chiếc xe đạp để đến tận Gò Vấp diễn. Dù thù lao chỉ có năm mươi nghìn đồng mỗi vở nhưng Khoa vẫn không nản lòng. Ngoài Thùy Trang và Văn Khoa, trong những tập gần đây nhất của “Thách Thức Danh Hài” còn có sự xuất hiện của Quốc Khải và Từ Nhân. Hai anh chàng nam tính này có biệt tài “giả gái” rất đẹp và giọng hát cũng “rất hay”. Trấn Thành cũng đã động viên Khải và Nhân phải theo đuổi những nguyện vọng của mình, phải sống và làm một người diễn viên máu lửa với nghề.              

Hiện tại, Thùy Trang, Mạc Văn Khoa, Từ Nhân, Quốc Khải đã lập thành một nhóm biểu diễm - giải trí chuyên nghiệp, cùng nhau tham gia các chương trình tìm kiếm tài năng hài, diễn xuất lớn trên truyền hình. Còn Dương Lâm, hiện anh đang là quán quân của chương trình tìm kiếm tài năng hài Việt Nam, là đối thủ của Trang, Khoa, Nhân và Khải trong suốt cuộc thi và đã bứt phá trở thành một hiện tượng mới trong làng hài Việt Nam. 

Bước ra từ “Thách Thức Danh Hài”, những thí sinh kể trên hiện đã đạt được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả và sở hữu cho mình một lượng fan hâm mộ nhất định, sẵn sang dõi theo bước đường hoạt động nghệ thuật của các bạn. Đây cũng là điều mà ekip sản xuất “Thách Thức Danh Hài” mong muốn các thí sinh đạt được sau chương trình. Bạn có thể không phải là người “ẵm” giải thưởng 100 triệu đồng của chương trình nhưng qua đó, bạn có thể đủ tự tin, đủ can đảm để dấn thân sâu hơn nữa vào nghệ thuật biểu diễn, dám sống với đam mê và khó khăn của nghề này. “Thách Thức Danh Hài” chính là cái nôi để các thí sinh nhận ra thực lực của mình, từ đó phấn đấu và phát huy hơn nữa để đạt được điều mà các bạn mơ ước.

“Thách Thức Danh Hài” mùa đầu tiên đã sắp sửa khép lại nhưng những thí sinh thành công sau chương trình đã vượt qua con số mà những nhà sản xuất chương trình mong đợi. Trong năm nay, khi “Thách Thức Danh Hài” tái ngộ màn ảnh nhỏ của khán giả với mùa thứ hai, chương trình cũng hy vọng sẽ tìm ra những thí sinh chất lượng, tài năng và hơn nữa chính là “cực kỳ hài hước” để mang đến cho khán giả những phút giây giải trí thú vị.

Ban Biên Tập.