Tin tức

Trang chủ/ Tin tức

Người đàn ông có gương mặt đau khổ nhất Việt Nam đã xuất hiện

10-08-2015 10

Ngay từ vòng castings “Thách Thức Danh Hài”, Mạc Văn Khoa đã là nhân tố nổi bật. Không chỉ với background là một người “đã qua trường lớp”, Mạc Văn Khoa còn gây ấn tượng bởi sự dễ thương, chân thành, thật thà và tinh thần ham học hỏi. Khi được hỏi vì sao lại tham gia Thách Thức Danh Hài, Khoa trả lời rất ngắn gọn: “Mình muốn tự đánh giá khả năng hài kịch của mình đến đâu thôi”

Xuất hiện trên sân khấu “Thách Thức Danh Hài”, Mạc Văn Khoa đã gây choáng váng cho cả trường quay và giám khảo vì tạo hình buồn cười “quá sức tưởng tượng”. Không những vậy, khi bắt đầu tiết mục thì Mạc Văn Khoa mới thực sự bùng nổ. Thí sinh Mạc Văn Khoa đã thực sự chinh phục ban giám khảo và rinh về phần thưởng tiền mặt trị giá bốn mươi triệu đồng sau khi vượt qua 4 vòng thi. Lần đầu tiên trong suốt quãng thời gian ghi hình, Việt Hương đã phải thốt lên: “Chị phục em, kỹ thuật diễn của em quá tốt” cùng với lời hứa sẽ mời Khoa đi diễn cùng. 

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992 tại Hải Dương trong một gia đình làm nông nghiệp. Dù năng khiếu diễn xuất đã bộc phát từ sớm nhưng mãi đến năm lớp 8, trong một lần đóng kịch với lớp, Khoa mới bắt đầu tìm hiểu và yêu thích kịch nghệ.

Ở tuổi 22, những người trẻ thường có rất nhiều ước mơ, rất nhiều đam mê và Khoa cũng không ngoại lệ. Những ngày đầu ở Sài Gòn, cuộc sống của Khoa đầy những khúc ngoặt mới lạ và cô đơn. Khoa chia sẻ: “Vì tình yêu diễn xuất nên hằng ngày mình vẫn đi buýt từ nhà người thân từ quận 7 lên tận Gò Vấp để diễn kịch với khoản tiền thù lao ít ỏi. Dù là không đủ tiền để chi tiêu nhưng cứ thỏa đam mê đã rồi tính!”.

Khoa cho biết them: “Lúc mới vào đây, đi đâu cũng không biết đường, muốn đi đâu là phải đi bộ ra Bến Thành bắt xe buýt. Hôm đầu tiên đi học về, đã không biết đường trời còn mưa. Mình đi suốt 2 tiếng mà vẫn chưa về tới nhà. Đi mãi còn cách nhà 300m nữa thôi mà vì không biết đường nên cứ phải dừng lại hỏi. Nhưng khi tới lớp tập bài, hóa thân vào nhân vật là mình quên hết mệt mỏi luôn”.

Hiện giờ Khoa đang theo học khóa học kĩ thuật biểu diễn tại sân khấu kịch KC của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi. Khi được hỏi về các thầy cô, Khoa tự hào nói: “Cô Chi là một người cô rất quan tâm học trò và tâm huyết với sân khấu, Khoa học được ở cô rất nhiều.”

Cùng đón xem “Thách Thức Danh Hài” trên kênh HTV7 vào lúc 21h30 thứ tư hàng tuần để biết xem ai là nhân vật nổi bật của tập tiếp theo nhé.

Ban Biên Tập.